Sibetech - Phân phối thiết bị thẩm mỹ - Máy thẩm mỹ - tư vấn setup spa chuyên nghiệp

XU HƯỚNG PHỤC HỒI DA CÔNG NGHỆ CAO VỚI SÓNG ÂM LƯỠNG TẦN RECELL

Thích bài viếtNovember 29, 2023 Bình luận bài viết0 Bình luận

 

I. Thiết bị phục hồi da sau xâm lấn Recell và công nghệ sóng âm lưỡng tần:

A. Thiết bị phục hồi da sau xâm lấn Recell

Recell là 1 công nghệ sóng âm tần số kép liên kết các tần số khác nhau lên đến 10 MHz trong 1 sóng Recell, do đó luân phiên giữa hai tần số lên đến 500 lần mỗi giây. Có hai sự kết hợp sóng trong máy Recell – sóng âm với tần số 1 và 3 MHz cũng như sóng với tần số 3 và 10 MHz.

Các sóng lai tạo như vậy tạo ra những chuỗi hình học áp suất đặc biệt, ảnh hưởng đến các tế bào cũng như các cấu trúc ngoại bào của mô liên kết. 

B. Công nghệ sóng âm lưỡng tần và vai trò trong phục hồi da sau xâm lấn

Điểm mấu chốt trong phục hồi da sau xâm lấn là rút ngắn thật nhanh thời gian lành thương cho khách hàng. RECELL sở hữu Cơ chế tái sinh tế bào nhờ sóng âm lưỡng tần kích hoạt tái tạo màng đáy, kích thích cơ chế tự lành thương diễn ra nhanh hơn.

Nhờ đó, khách hàng sau khi peel, laser hay tiêm meso hay lấy nhân mụn sẽ không cần mất nhiều thời gian để có được làn da căng bóng khỏe mạnh.

5 công năng chính của Recell:

 1. Tái sinh cấu trúc nền da ECM:
 • Giảm MMPs (Matrix Metalloproteinases) ức chế enzyme phá hủy collagen
 • Tăng HSP (Heat Shock Proteins) giảm phản ứng viêm, tăng cường miễn dịch
 • Tăng GAG (Glycosaminoglycan) cải tiện toàn bộ hệ thống lớp đệm hút ẩm trong da
 1. Tác động toàn diện các tầng da: 10-3-1MHz lần lượt đi qua các tầng da độ sâu khác nhau từ biểu bì xuống hạ bì
 2. Tăng tính thấm màng tế bào: khi 2 bước sóng được phát ra liên tiếp tạo rung động xoay chuyển tế bào và tạo ra ma sát
 3. Tăng cường lưu thông máu và bạch huyết, cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ, thiếu oxy của tế bào, cải thiện dinh dưỡng mô và thay đổi tốc độ tổng hợp protein.
 4. Cải thiện chức năng tái tạo, hoàn toàn không xâm lấn, không tổn thương nhiệt, hiện là phương thức điều trị nhắm đến tế bào an toàn và hiệu quả nhất.

Nhờ vào 5 công năng mạnh mẽ này, Recell không chỉ mang lại hiệu quả làm dịu ngay lập tức, mà nồng độ yếu tố tăng trưởng được duy trì trong da với hàm lượng cao liên tục sau 24h, 48h. 

II. Xu hướng phục hồi nền da ECM trong da liễu thẩm mỹ

ECM là viết tắt của extracellular matrix, hay còn gọi là chất nền ngoại bào. ECM là một mạng lưới phức tạp của các protein, carbohydrate và các chất khác tạo thành một khung xương cho các tế bào da. ECM giúp hỗ trợ cấu trúc và chức năng của da, bao gồm:

 • Giúp da giữ được hình dạng và độ đàn hồi
 • Bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài
 • Cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào da

Sự suy giảm các yếu tố trong ECM là nguyên nhân lớn dẫn đến phát sinh các vấn đề trên da:

 • Lão hóa tế bào: Nguyên bào sợi lão hóa sẽ làm giảm quá trình đổi mới tế bào, làm chậm các chức năng khác nhau của tế bào và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất
 • Tổn thương ECM: Tổn thương ECM (ma trận ngoại bào), ảnh hưởng đến cấu trúc và mật độ tế bào da
 • Gia tăng MMPs: MMPS (ma trận metallicoproteinase) xuất hiện nhiều, làm cho da nhanh lão hóa
 • Suy giảm HPSs: HSPs (protein sốc nhiệt) suy giảm, da trở nên nhạy cảm và cực dễ bị viêm nhiễm.
 • Mất dần GAGs: GAGs (Glycosaminoglycan) liên tục bị mất đi khiến da xuất hiện tình trạng khô, thiếu nước và lão hóa

Phục hồi nền da ECM mang lại hiệu quả điều trị bền vững và cải thiện chất lượng da về lâu dài. Để kích thích phục hồi nền da ECM, sóng âm lưỡng tần Recell có 3 chức năng chính:

- Recell kiểm soát các enzym xấu MMPs (Bad Matrix Metalloproteinase)

Các phát hiện mới ngày càng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự suy giảm các metalloproteinase nền (MMPs). MMPs dường như có liên quan đến rối loạn chuyển hóa mô liên kết dẫn đến các tình trạng da khác nhau như Mụn trứng cá, Eczemas, Viêm da, Loét mãn tính,... Ví dụ, ở da dễ bị mụn trứng cá, trị giá MMP-1 có thể cao hơn 500 đến 1000 lần so với mức bình thường. Các quy trình trị liệu như Recell, có tác dụng ức chế MMPs, do đó làm giảm tác động gây hại của các chất này lên các mô và đưa da trở lại trạng thái chuyển hóa collagen bình thường. 

- Recell kích hoạt protein sốc nhiệt (Heat Shock Proteins, HSP)

Theo định nghĩa của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ), protein sốc nhiệt là một trong một nhóm protein giúp bảo vệ tế bào khỏi các loại căng thẳng (stress) như nhiệt, lạnh, và thiếu glucose (đường) hoặc oxy. Chúng có thể bảo vệ tế bào và thúc đẩy tế bào tự sửa chữa khỏi bị hư hại do các kích thích khác nhau

Recell có thể tăng khả năng tái tạo của protein sốc nhiệt, hỗ trợ xây dựng và tăng cường khả năng miễn dịch của da, giảm các chứng viêm và các vấn đề da khác nhau do hệ thống miễn dịch suy giảm.

- Recell làm tăng hàm lượng GAGs (Glycosaminoglycans)

Recell có thể làm tăng độ ẩm trong da và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Recell làm tăng cường sức căng của da, dẫn đến hiệu quả cải thiện kết cấu da, tông màu da và củng cố hàng rào miễn dịch của da.

Sóng âm lưỡng tần có thể đẩy nhanh quá trình di chuyển của tế bào và tạo thành hiệu ứng tạo bọt. Hiệu ứng tạo bọt có thể kích thích vi tuần hoàn. Dưới sự kích thích của sóng âm nano 3MHz và 1MHz, glycosaminoglycans trong lớp hạ bì tăng lên và phân bổ đều trong lớp hạ bì, do đó làm tăng độ ẩm trong da.

III. Sư khác biệt giữa Recell và các công nghệ khác

Khác biệt hoàn toàn với các biện pháp phục hồi thông thường, công nghệ sóng âm lưỡng tần có khả năng tác động trực tiếp vào nền da ECM và cải thiện chất lượng nền da.

Rất nhiều khách hàng thắc mắc: công nghệ sóng âm có phải là điện di không? Và khác biệt của hai công nghệ này là gì?

Cơ chế tác động:

 • Công nghệ sóng âm sử dụng sóng âm tần số cao để tác động lên da. Đặc biệt, sóng âm lưỡng tần kết hợp nhiều bước sóng phát ra liên tục tạo ra hiệu ứng rung động tế bào, giúp tăng cường lưu thông máu và bạch huyết, kích thích tăng sinh HA tự thân và tăng cường hấp thu dưỡng chất.
 • Công nghệ điện di sử dụng dòng điện một chiều để đẩy các dưỡng chất từ bên ngoài vào trong da.

Ứng dụng:

 • Công nghệ sóng âm lưỡng tần được sử dụng ngay sau khi thực hiện các biện pháp xâm lấm, có tổn thương, hoặc da đang nhạy cảm, kích ứng… khi sử dụng đều đặn sẽ cải thiện chất lượng da yếu, da suy giảm miễn dịch do lạm dụng corticoid.
 • Còn đối với công nghệ điện di: Nếu da đang bị đỏ, sưng, ngứa,... có thể không nên thực hiện điện di.

Tóm lại, điện di là một phương pháp tăng cường thẩm thấu hoạt chất trong khi công nghệ sóng âm vừa tăng hấp thu vừa giúp kích thích cơ chế tái tạo của chính làn da.

IV. Cách sử dụng Recell hiệu quả:

 1. Phục hồi da sau tiêm meso: 

Recell giúp tăng chuyển hóa dưỡng chất dưới da, giảm đỏ, sưng, nề, ngăn ngừa tình trạng u hạt sau tiêm meso… 

 1. Phục hồi da sau bắn laser:

Tăng tốc độ tái tạo, kích thích sản sinh collagen, hạn chế tối đa tình trạng thâm đỏ, tăng sắc tố sau bắn laser. Đối với các ca bắn bong, Recell giúp đẩy nhanh thời gian bong mài hơn bình thường.

 1. Phục hồi da nhạy cảm:

Phục hồi độ nhạy cảm của da, phục hồi cân bằng da mẫn cảm. Recell có thể kích thích hiệu quả màng tế bào. Trong quá trình điều trị, HSPs và MMPs được điều chỉnh bằng cách giảm MMPs và tăng HSPs và tái tạo collagen, để hàng rào bảo vệ da được phục hồi và cải thiện.

 1. Phục hồi da mụn, kháng mụn:

Bằng cách tăng HSPs protein sốc nhiệt trong hệ thống miễn dịch của da, có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn và tăng sức đề kháng cho da. Đẩy nhanh quá trình tuần hoàn da thông qua kích thích siêu âm nano, đẩy nhanh quá trình thải dầu trong lỗ chân lông giúp dầu không tích tụ trong lỗ chân lông.

Sử dụng các sóng xen kẽ 10MHz và 3MHz để giảm sự sản sinh MMPs, từ đó làm giảm sự mất đi các sợi collagen và sợi đàn hồi, ngăn ngừa sự hình thành các vết mụn, giảm quá trình oxy hóa da, giảm sự sản sinh melanin do mụn trứng cá, cải thiện vết mụn, tăng protein sốc nhiệt (HSPs) và tăng sức đề kháng cho da, tăng cường trao đổi chất của da và giúp phục hồi sẹo.

 1. Trẻ hóa, săn chắc da

Các hiệu ứng rung trên bề mặt da tạo ra năng lượng nhiệt trong khoảng 38-43°C để điều chỉnh các MMPs phân hủy collagen. Giúp tái tạo collagen bằng cách điều chỉnh sự cân bằng giữa thành phần tế bào và sự phân hủy. Tái tạo collagen giúp giảm nếp nhăn nhỏ và nếp nhăn.

6. Kết hợp các loại tinh chất

Sóng nano xen kẽ tác động lên tế bào da khiến tế bào chuyển động nhanh chóng tạo ra đường hấp thụ, để tinh chất hoặc sản phẩm có thể thẩm thấu vào tế bào da thông qua khe hở tế bào được mở rộng. Đồng thời làm tăng tính thẩm thấu của màng tế bào, từ đó sản phẩm sẽ dễ thẩm thấu vào da hơn.

V. Phạm vi trị liệu

 • Sau tổn thương khi tiêm Meso, B.A.P
 • Sau tổn thương viêm, sưng đỏ do nặn mụn
 • Điều trị các tình trạng viêm da kích ứng, viêm da cơ địa
 • Kích thích các nguyên bào sợi và cải thiện cấu trúc da

VI. Thông số kỹ thuật

 • Đầu trị liệu: 1-3MHz, 3-10MHz
 • Thời gian trị liệu: Từ 1-60 phút
 • Màn hình: 10,4inch cảm ứng
 • Cân nặng máy: 7,5kg
 • Đèn laser LED: 430nm

Sóng âm lưỡng tần đang là phương pháp được rất nhiều phòng khám da liễu, spa, thẩm mỹ viện ứng dụng để rút ngắn quá trình lành thương, hạn chế tai biến sau các điều trị thẩm mỹ. Sử dụng Recell đều đặn mang lại hiệu quả điều trị bền vững và cải thiện chất lượng da về lâu dài. 

Để biết thêm chi tiết về RECELL, đón đầu xu hướng làm đẹp mới nhất và hiệu quả nhất cho spa của mình. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Sibetech, để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Kỹ thuật Sibetech

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà HCMCC Số 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT 0988779758/0965652200

 

 

Bình luận